3 hệ thống camera giám sát hiện nay là gì?

Hiện nay, trên thếgiới cũng như tại Việt Nam có nhiều hệ thống camera như sau

  • Hệ thống camera dùng đầu thu để lưu hình ảnh
  • Hệ thống camera IP không lưu hình ảnh
  • Hệ thống dùng máy tính có gắn card ghi hình để lưu hình ảnh

Hệ thống lưu trữ hình ảnh qua đầu thu:

Đây là hệ thống camera giám sát được sử dụng thông dụng nhất hiện nay. Được đánh giá là hệ thống hiện đại cũng như chuyên nghiệp nhất. Với việc lắp đặt camera giám sát lưu trữ qua đầu ghi hình, hệ thống này có chức năng liên kết nhiều camera với nhau đồng thời cũng có khả năng lưu trữ lại video phục vụ cho việc xem lại hình ảnh sau này. Hệ thống camera giám sát sử dụng đầu ghi hình là hệ thống phức tạp nhất hiện nay, với một hệ thống phức tạp như vậy, đòi hỏi trước khi lắp đặt đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi phải tiến hành khảo sát địa hình cũng như lắp bắt được nhu cầu của thực tế từ phái khách hàng.

Hệ thống không lưu trữ hình ảnh:

Là loại hệ thống camera đơn giản nhất hiện nay, với hệ thống này, không có chức năng lưu trữ hình ảnh mà người dùng chỉ có thể theo dõi hình ảnh camera ghi lại được một cách trực tiếp. Đây là loại camera giám sát rẻ nhất hiện nay. Hệ thống này chỉ bao gồm một cam và một TV nhận tín hiệu hình ảnh từ chiếc cam này. Ưu điểm lớn nhất của hệ thống này đó là chi phí mua thiết bị thấp cũng như dễ dàng lắp đặt. Tuy nhiên nhược điểm cực lớn của hệ thống quan sát này đó là không có chức năng lưu trữ video, vì thế bạn sẽ không thể xem lại video điều này khá bất tiện. Một nhược điểm nữa của hệ thống đó là không hỗ trợ chức năng xem qua mạng.

Hệ thống lưu trữ hình ảnh qua máy tính tích hợp card ghi hình:

Khác với hệ thống trước đó là hệ thống này không sử dụng đầu ghi hình để lưu trữ và xem video mà thay vào đó là sử dụng máy tính có tích hợp card ghi hình. Đầu ghi hình và sử dụng máy tính tương tự nhau. Tuy nhiên hệ thống sư dụng máy tính có nhược điểm hơn so với việc sử dụng đầu ghi chính bởi vì nhược điểm của máy tính là không thể hoạt động liên tục trong thời gian dài.

Trên đây là 3 hệ thống camera được thế giới sử dụng hiện nay. Bạn nên cân nhắc và chọn lựa hệ thống camera phù hợp với nhu cầu của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *